Skip to main content
x

Tuyển sinh đại học - Chương trình tiêu chuẩn - Ngành Kỹ thuật xây dựng 2020

THÔNG TIN CHUNG:
Ngành đào tạo (Major in)  : Kỹ thuật Xây dựng
Văn bằng (Degree)           : Kỹ sư Xây dựng 
Hình thức (Mode of study): Chính quy
Mã trường                         : DTT
Mã ngành                          : 7580201
Thời gian đào tạo              : 4 năm (8 học kỳ)
Đặc trưng ngành               : Tin cậy – Chuyên nghiệp -  Vững bền
Slogan                               : Thiết kế sáng tạo, Xây dựng vững bền

PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020 (ĐIỀU CHỈNH)
 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngành Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành mũi nhọn của khoa Kỹ thuật công trình trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo được cập nhật và phát triển dựa trên khung chương trình đào tạo ngành Xây dựng của đại học Nangyang, Singapore. Ngoài các nội dung lý thuyết được tổ chức giảng dạy trên lớp, chương trình còn chú trọng đến các nội dung có tính chất thực hành nghề nghiệp, được tổ chức giảng dạy trực tiếp từ các phòng thí nghiệm được đầu tư hiện đại hoặc giảng dạy trực tiếp tại công trường xây dựng, tại công ty tư vấn, thiết kế… Điều này giúp Kỹ sư sau khi tốt nghiệp nắm vững lý thuyết và thành thạo chuyên môn để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp ngay khi tốt nghiệp. 

Với chương trình đào tạo được phát triển dựa vào chương trình của Nangyang, Singapore, đội ngũ Giảng viên kinh nghiệm tốt nghiệp sau đại học từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới, Kỹ sư ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn vững vàng để có khả năng thiết kế, giám sát, thi công và quản lý các dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp, phục vụ nhu cầu rất đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp sự tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới. Theo thống kê từ năm 2014 đến nay 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Nhờ được đào tạo bài bản, Kỹ sư tốt nghiệp ngành này của khoa đã được các công ty Xây dựng lớn như Công ty Cổ phần xây dựng Hòa Bình, Coffico, Bachy soletanche Việt Nam, Nagecco… tín nhiệm và phần đông trong số họ đang nắm giữ những vị trí chú chốt của công ty. Để đáp ứng yêu nhu cầu học tập của sinh viên, Năm 2020 khoa sẽ tổ chức đào tạo 3 chương trình gồm Chương trình Tiêu chuẩn, Chương trình chất lượng cao và Chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng anh. 

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư của ngành này có môi trường làm việc rất rộng, đó là các công ty tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng, các cơ quan quản lý xây dựng các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học - công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực Xây dựng dân dụng - công nghiệp. Ngoài ra, kỹ sư ngành này có thể học tập lên các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường đại học hoặc viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG BẬC ĐẠI HỌC

Thế mạnh của chương trình: 

Sinh viên được trang bị kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng. Quá trình đào tạo kết hợp giảng dạy lý thuyết với thực hành thông qua các hoạt động thí nghiệm, tham quan, kiến tập, tập sự tại các công ty xây dựng uy tín trong ngành.

Chương trình đào tạo:

  • Tổng số tín chỉ: 139 (không bao gồm GDTC và GDQP)
  • Kiến thức ngành: Cơ học cơ sở, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Địa chất công trình, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê công côt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật 
  • Kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc nhóm, Viết và trình bày, Đàm phán và thương lượng…
  • Thời gian đào tạo: 04 năm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: 

  • Thiết kế, Giám sát, Quản lý thi công các công trình xây dựng trong nước và ngoài nước;
  • Học tập lên các bậc học cao hơn trong và ngoài nước;
  • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng;
  • Tự lập các công ty tư vấn thiết kế, thi công công trình xây dựng.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2020: 

PHƯƠNG THỨC 1: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT 
    Đợt 1: Dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với trường Đại Học Tôn Đức Thắng
1.    Xét tuyển trực tuyến theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12)
2.    Tổ hợp môn xét tuyển: Văn, Toán, Anh, Lí
3.    Thời gian nhận hồ sơ: từ 15/4/2020 - 30/6/2020
4.    Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: Có điểm trung bình từng môn ≥ 6.0 và có tổng điểm trung bình 4 môn xét tuyển ≥ 6.0
    Đợt 2: Dành cho học sinh tất cả các trường THPT trong cả nước: Dự kiến xét trực tuyến từ 10/7/2020 - 15/8/2020

PHƯƠNG THỨC 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020
Tổ hợp môn xét tuyển: A00; A01; C01 trong đó môn toán nhân hệ số 2
PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển thẳng với các đối tượng:
1.    Các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (xem chi tiết tại thông báo tuyển thẳng của TDTU công bố từ ngày 01/4/2020)
2.    Ưu tiên xét tuyển thẳng:
+ Đợt 1 (từ 15/4/2020 – 30/6/2020): Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm tại TPHCM đã ký kết với TDTU, Có Điểm trung bình 05 học kỳ của từng môn theo Tổ hợp xét tuyển ≥ 7,50 trở lên.
+ Đợt 2 (dự kiến từ 10/7/2020 - 15/8/2020): Thí sinh các trường chuyên trên cả nước và một số trường trọng điểm tại TPHCM, 

CÁCH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: Thí sinh đăng ký xét trực tuyến tại: admission.tdtu.edu.vn; hoặc website: xettuyen.tdtu.edu.vn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp tại: Khoa Kỹ thuật công trình, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phòng D005 (Nhà D) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TPHCM, ĐT: 0906379081, Email: ktct@tdtu.edu.vn 
 

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra xem tại trang web:

https://civil.tdtu.edu.vn/danh-muc-nganh/2020/ky-thuat-xay-dung-chuong-trinh-tieu-chuan