Skip to main content
x

Tuyển sinh đại học - Chương trình tiêu chuẩn - Ngành Kỹ thuật công trình giao thông 2021

THÔNG TIN CHUNG:
Ngành đào tạo (Major in)       : Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông
Hình thức (Mode of study)     : Chính quy
Mã trường                              : DTT
Mã ngành                               : 7580205
Thời gian đào tạo                   : 4.5 năm (9 học kỳ)
Văn bằng                                : Kỹ sư 
Đặc trưng ngành                    : Hiện đại - Thực tiễn - Sáng tạo
Slogan                                    : Giao thông phồn thịnh, xã hội phồn vinh

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông ĐH Tôn Đức Thắng được xây dựng theo chuẩn đào tạo quốc tế, được tham khảo khoảng 80% chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật giao thông của ĐH Công nghệ NanYang, Singapore (Nanyang Technological University, Singapore), xếp thứ 12 trên thế giới theo hệ thống xếp hạng đại học của QS Rankings.
 • Bên cạnh đó, 20% chương trình đào tạo còn lại được thiết kế, điều chỉnh và tiếp thu những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp để phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Giáo trình hầu hết được nhập từ nước ngoài, có bản quyền, đảm bảo tính chính xác, đa dạng và được cập nhật liên tục hàng năm. 
 • Trong suốt khóa học, sinh viên được trang bị vững chắc về kiến thức nền tảng thông qua các môn học: Cơ học đất, cơ học kết cấu, sức bền vật liệu, kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép, trắc địa, thủy lực, thủy văn, ... 
 • Kiến thức chuyên ngành bao gồm các môn học như: Thiết kế đường, thiết kế cầu, đồ án kết cấu bê tông, đồ án kết cấu thép, đồ án nền móng, đồ án thiết kế cầu, đồ án thiết kế đường, kinh tế xây dựng và dự toán, thi công xây dựng cầu đường, thí nghiệm kết cấu và vật liệu xây dựng, quản lí và khai thác cầu đường, các môn tin học chuyên ngành: Civil 3D, Midas/Civil, AndDesign, …
 • Tất cả các môn học được thiết kế lồng ghép đồng bộ giữa lí thuyết, đồ án, thực hành và thí nghiệm. Đặc biệt là các môn đồ án và thực hành được thiết kế giống 100% như các công trình thực tiễn.  
 • Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm được dạy thông qua các môn học: Kỹ năng thiết kế cho sự phát triển bền vững, kỹ năng viết và trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, ... 
 • TDTU được trang bị cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, với các phòng học hiện đại, phòng hội thảo chuyên nghiệp, phòng thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ tốt cho giảng dạy, học tập, và nghiên cứu.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp tại các Đại học uy tín trên thế giới. Các giảng viên không ngừng trau dồi chuyên môn trong suốt quá trình giảng dạy. 
 • Thông qua các chương trình hợp tác trao đổi với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tạo điều kiện giúp cho những sinh viên đạt kết quả học tập loại khá giỏi có cơ hội giao lưu và học hỏi ở nước ngoài. 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư xây dựng công trình giao thông có thể làm việc tại các Ban Quản lý dự án Quận-Huyện, Sở Giao thông vận tải, công ty ngành cầu đường, xây dựng, hạ tầng giao thông, các cơ sở giáo dục đại học, cụ thể: 
  - Thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng hạ tầng, giao thông của các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. 
  - Chuyên viên quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện về hạ tầng và giao thông tại các Ban Quản lý dự án, Phòng - ban sở Giao thông vận tải. 
  - Công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề.
  - Học tập nâng cao trình độ và chuyên môn cao hơn ở trong nước và nước ngoài.  
  - Tự lập các công ty tư vấn thiết kế, quản lý dự án, giám sát, thi công xây dựng giao thông (cầu đường, hạ tầng).

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Tham khảo thông tin theo website: https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/thong-bao-phuong-tuyen-sinh-2021-du-kien

 

 

2

 

3

 

1

 

3

2

4

5