Ngành Quản lý xây dựng

• Văn bằng: Cử nhân
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Tiêu chí tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc tương đương đủ điều kiện nhập học theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  1. ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH
  • Chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế; chú trọng việc triển khai cho sinh viên tiếp cận thực hành nghề nghiệp trong thời gian đào tạo nhằm giúp người học nhanh chóng thích nghi với thực tế và có thể hành nghề quản lý dự án xây dựng ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Nội dung chương trình từ cơ bản đến chuyên sâu đều hiện đại, khoa học, bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và thị trường lao động hiện nay. Nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại, liên tục đổi mới nhằm khuyến khích và phát huy tính sáng tạo của người học.
  • Sinh viên có cơ hội tham gia các hội thảo quốc tế, các buổi làm việc nhóm với sinh viên quốc tế để phát triển năng lực của mình, tích lũy kinh nghiệm thực tế và tiếp cận với môi trường tuyển dụng.
  • Tối thiểu 10% môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • Chương trình đào tạo có tính liên thông với các chương trình Sau Đại học của Khoa.
  • Chương trình Cử nhân Quản lý xây dựng được thiết kế trong 4 năm học, chia thành 8 học kỳ. Từ học kỳ 3, sinh viên bắt đầu vào học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành với thời lượng thực hành thực tế chiếm hơn 30% tổng thời lượng đào tạo trong chương trình học. Căn cứ kế hoạch đào tạo chuẩn của chương trình, sinh viên có thể chủ động xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với cá nhân.
  1. CƠ HỘI VIỆC LÀM (Job opportunities):

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Xây dựng có thể làm việc tại:

• Các Cơ quan Quản lý Nhà nước về Xây dựng, Ban Quản lý Dự án chuyên ngành thuộc các Bộ ngành, Sở ban ngành, v.v.
  • Viện, Trung tâm nghiên cứu, Trường Đại học: làm giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, các viện nghiên cứu về xây dựng.
  • Các Doanh nghiệp trong và ngoài nước: sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia hầu hết các bộ phận liên quan đến quản lý dự án tại doanh nghiệp xây dựng, đầu tư bất động sản v.v như thiết kế, giám sát, thi công, đấu thầu, đầu tư, v.v.
  • Có cơ hội học sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
  1. ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP
  • Đội ngũ giảng viên: là các Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp nước ngoài, có uy tín và giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn hành nghề quản lý các dự án xây dựng.
  • Cơ sở vật chất: cơ sở vật chất, công nghệ và học liệu hiện đại, hệ thống phòng học, các trang thiết bị thực hành, thí nghiệm, công nghệ thông tin, thư viện, học liệu đầy đủ và hệ thống quản lý hỗ trợ học tập E-learning tiên tiến giúp sinh viên đạt được chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
  • Đối với các môn học, chuyên đề có tính thực tiễn cao: Khoa mời các chuyên gia từ các cơ quan, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp, v.v. đến chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên.
  • Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy theo cách tiếp cận lấy người học làm trung tâm và chủ thể của quá trình đào tạo; thúc đẩy người học phát huy chủ động và nỗ lực tham gia các hoạt động học tập; định hướng hiệu quả để người học đạt được chuẩn đầu ra của mỗi học phần và của cả chương trình đào tạo. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy tập trung nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu cho người học qua các hình thức đồ án, các bài tập lớn; tăng cường giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành; đẩy mạnh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, kết hợp nhiều hình thức tổ chức dạy học linh hoạt như làm việc nhóm, thảo luận, thuyết trình; đẩy mạnh việc đưa kết quả nghiên cứu khoa học vào giảng dạy thông qua các hoạt động như sinh hoạt học thuật/Journal Club, v.v.
  1. LIÊN HỆ
  • Liên hệ: Phạm Hải Chiến - Trưởng Bộ môn Thi công và Quản lý Dự án
  • Hotline: 0987676.086 Email: phamhaichien@tdtu.edu.vn
Hội thảo chuyên đề ứng dụng công nghệ BIM trong Quản lý dự án xây dựng