Skip to main content
x

Kiến trúc-Chương trình Tiêu chuẩn

 

1. Tổng quan
  • Giới thiệu về chương trình

Ngành Kiến trúc đào tạo những kiến trúc sư có khả năng sáng tạo cao và thích nghi với nhu cầu xã hội để hành nghề tư vấn thiết kế, xây dựng công trình, đồng thời có thể tham gia các dự án khoa học công nghệ. Ưu điểm chính của ngành Kiến trúc: Đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế; Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiệu quả; Cơ hội thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Nội dung chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu đều hiện đại, khoa học, linh hoạt, và tập trung vào kỹ năng thực hành, giúp cho người học rèn luyện kỹ năng thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp thực hành tại xưởng mô hình nhằm giúp người học thực hành theo ý tưởng thiết kế. Phương pháp tiếp cận liên tục đổi mới nhằm khuyến khích và phát huy tính sáng tạo và nâng cao các kỹ năng mềm cho người học. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao.

  • Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên ra trường được làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, ban quản lý các dự án, cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị. Kỹ năng tiếng Anh tốt cho cơ hội đi du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc làm việc với các tư vấn nước ngoài; Cơ hội tham gia giảng dạy, hướng dẫn đồ án chuyên ngành cho các khóa sau.

  • Các điểm nổi bật của chương trình đào tạo

-    Đào tạo ra các Kiến trúc sư có khả năng phân tích – tổng hợp, ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc;
-    Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế hạng Top 100 thế giới;
-    Kiến trúc sư có khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công. Đồng thời, hiểu biết căn bản về các giải pháp kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội – ngoại thất công trình;
-    Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao;
-    Cơ hội hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên du học ngắn hạn và dài hạn tại các quốc gia Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Australia.
 

2. Chuẩn đầu ra

CDR-2015-KT-TC, CDR-2018-KT-TC, CDR-2019-KT-TC, CDR-2020-KT-TC, CDR-2021-KT-TC

3. Chương trình đào tạo

CTDT-2018-KT-TC, CTDT-2019-KT-TC, CTDT-2020-KT-TC, CTDT-2021-KT-TC