Skip to main content
x
Bộ môn Kiến trúc

Ngành Kiến trúc TDTU được thành lập năm 2013, có chức năng giảng dạy và đào tạo ra những Kiến trúc sư tương lai. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc theo chuẩn đào tạo quốc tế, được tham khảo chương trình đào tạo kiến trúc của Đại học quốc gia Singapore (Nation University of Singapore). Giáo trình học và tài liệu tham khảo hầu hết được nhập từ nước ngoài, có bản quyền, đảm bảo tính chính xác, đa dạng và được cập nhật liên tục hàng năm.

Bộ môn Quy hoạch

 

Bộ môn quy hoạch thành lập vào năm 2005, thuộc khoa Kỹ thuật công trình của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bộ môn Quy hoạch ngoài việc thực hiện trách nhiệm trong giáo dục và đào tạo, bộ môn còn thực hiện các dự án thực tế và các hoạt động nghiên cứu để giải quyết các vấn đề đô thị trong và ngoài nước. Bộ môn Quy hoạch tập trung thực hiện các lĩnh vực quy hoạch tích hợp, quản lý đô thị - thiết kế - mô phỏng, kỹ thuật giao thông, an toàn đường bộ và nghiên cứu hành vi.

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

Đào tạo những kỹ sư có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông..., có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các Công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân, ở các Phòng giao thông công chánh hoặc Quản lý đô thị Quận Huyện; Sở giao thông công chánh Tỉnh, Thành phố...

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng

Là bộ môn được thành lập đầu tiên của khoa Kỹ thuật công trình, phụ trách giảng dạy các môn chuyên ngành Xây dựng như Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Nền và móng, Thí nghiệm công trình và các môn học liên quan. Thế mạnh của bộ môn là lực lượng cán bộ Giảng viên đạt chuẩn quốc tế với hơn hai phần ba giảng viên trình độ tiến sĩ trở lên có kinh nghiệm học tập và giảng dạy ở các nước tiên tiến trên thế giới. Với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm bộ môn phụ trách chính trong triển khai giảng dạy ở các bậc đào tạo từ Kỹ sư, Thạc sỹ đến Tiến sỹ.

Bộ môn cơ sở

Bộ môn cơ sở thuộc khoa kỹ thuật công trình phụ trách một số môn cơ sở cho sinh viên đại học và cao học các chuyên ngành Kỹ thuật công trình, kỹ thuật giao thông, Quy hoạch vùng và đô thị và một số môn thuộc khoa khác như khoa khoa học ứng dụng, khoa điện...
 

Các môn chính:

- Vẽ kỹ thuật

- Ma trận và đại số tuyến tính
- Cơ học cơ sở

- Vật liệu xây dựng

- Thủy lực

- Sức bền vật liệu

- Cơ học kết cấu

 

Subscribe to Bộ môn