Skip to main content
x

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng

Là bộ môn được thành lập đầu tiên của khoa Kỹ thuật công trình, phụ trách giảng dạy các môn chuyên ngành Xây dựng như Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Nền và móng, Thí nghiệm công trình và các môn học liên quan. Thế mạnh của bộ môn là lực lượng cán bộ Giảng viên đạt chuẩn quốc tế với hơn hai phần ba giảng viên trình độ tiến sĩ trở lên có kinh nghiệm học tập và giảng dạy ở các nước tiên tiến trên thế giới. Với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm bộ môn phụ trách chính trong triển khai giảng dạy ở các bậc đào tạo từ Kỹ sư, Thạc sỹ đến Tiến sỹ. Ngoài phụ trách giảng dạy, đội ngũ cán bộ giảng viên của bộ môn còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Với phương châm “Thiết kế sáng tạo, Xây dựng vững bền”, Cán bộ, Giảng viên bộ môn luôn giữ nguyên tắc phát triển đào tạo và nghiên cứu theo ba chuẩn mực; thứ nhất là Ổn định và bền vững (Stability and durability), thứ hai là đạt chuẩn quốc tế (International standard) và thứ ba là Sáng tạo và đam mê (Innovation and passion). Với thế mạnh giáo dục và nghiên cứu của mình, hàng năm Cán bộ Giảng viên bộ môn thực hiện các đề tài nghiên cứu trị giá hàng tỷ đồng và kêu gọi quyên góp và hỗ trợ hàng chục học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó cũng như học bỗng cho sinh viên xuất sắc đi học tập, thực tập ở nước ngoài. Một số thành tựu của bộ môn có thể kế đến như:

  • Hướng dẫn nhiều sinh viên đạt giải cao giải thưởng Loa Thành giải thưởng danh giá nhất của Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng, trong đó có sinh viên đầu tiên khu vực phía Nam đạt giải nhất.
  • Hàng năm thực hiện hơn 40 công bố khoa học trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus.
  • Hàng năm thực hiện ít nhất 1 đề tài cấp Nhà nước Nafosted, nhiều đề tài hợp tác nghiên cứu với các trung tâm nghiên cứu lớn ở Châu Âu và nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.
  • Là một trong những bộ môn đầu tiên của trường có thể đảm đương việc giảng dạy các môn học bằng tiếng anh, phục vụ đào tạo sinh viên các lớp chất lượng cao và đặc biệt là sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên quốc tế của bộ môn từ bậc đại học và sau đại học rất đa dạng đến từ nhiều nước như Pháp, Đan Mạch, Nigeria, Ấn độ, Lào…và tăng đều hàng năm.
bmxd
Các giảng viên bộ môn Kỹ thuật Xây dựng
3
Sinh viên và giảng viên tham gia hội thảo quốc tế CUTE
1
Sinh viên đầu tiên khu vực phía Nam đạt giải nhất giải thưởng Loa Thành
2
Sinh viên đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học