Skip to main content
x

Bộ môn Kiến trúc

Ngành Kiến trúc TDTU được thành lập năm 2013, có chức năng giảng dạy và đào tạo ra những Kiến trúc sư tương lai. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc theo chuẩn đào tạo quốc tế, được tham khảo chương trình đào tạo kiến trúc của Đại học quốc gia Singapore (Nation University of Singapore). Giáo trình học và tài liệu tham khảo hầu hết được nhập từ nước ngoài, có bản quyền, đảm bảo tính chính xác, đa dạng và được cập nhật liên tục hàng năm.

Định hướng phát triển ngành Kiến trúc trong thời gian tới là đứng trong Top 5 cơ sở đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Việt Nam; Đào tạo sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện được nhận Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư tại Việt Nam; Định hướng cho người học phát triển tư duy sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt, có hiểu biết cơ bản về các giải pháp kết cấu công trình, sử dụng vật liệu thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Sinh viên có đủ khả năng thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc công trình và thiết kế nội thất.

Thông qua các chương trình hợp tác trao đổi với nhiều trường đại học trên thế giới, ngành Kiến trúc TDTU sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi có cơ hội trải nghiệm ít nhất một học kỳ ở nước ngoài trước khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, kiến trúc sư của TDTU sẽ có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, sử dụng tốt các phần mềm tin học tiên tiến nhất để hành nghề kiến trúc sư. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực, trình độ chuyên môn để làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, cơ quan quản lý kiến trúc-quy hoạch & xây dựng đô thị, ban quản lý dự án các cấp từ Quận huyện đến thành phố, họ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp.
 

bmkt