Chương trình bậc tiến sỹ ngành Kỹ thuật xây dựng

Nhằm mục đích đào tạo chuyên gia, nhà nghiên cứu ở trình độ cao, Trường Đại học Tôn Đức Thắng xây dựng chương trình đào tạo bậc tiến sĩ Ngành Kỹ thuật Xây dựng. Chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu chọn lọc những nội dung cốt lõi phù hợp của các chương đào tạo tương ứng từ các nước tiên tiến trên thế giới như Singapore, Pháp, Úc, Đài Loan...Trường Đại học Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu về chương trình đào tạo như sau:

1.    Mục tiêu đào tạo:

Giúp học viên củng cố và phát triển tư duy, kiến thức về: Biện pháp tổ chức quản lý xây dựng công trình; kết cấu công trình; cơ học vật rắn; cơ học đất, nền móng công trình; thi công công trình xây dựng; thiết kế các kết cấu đặc biệt; quản lý các dự án lớn, phức tạp; áp dụng công nghệ mới trong xây dựng; công nghệ vật liệu mới trong xây dựng; tối ưu hóa kết cấu; phân tích nguyên nhân phá hoại, hư hỏng công trình; sửa chữa và gia cố công trình.

2.    Điều kiện dự tuyển:

Nhóm 1: Các đối tượng thuộc ngành đúng, có bằng tốt nghiệp thạc sĩ các ngành:

• Kỹ thuật xây dựng,
  • Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ,
  • Kỹ thuật xây dựng công trình biển,
  • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông,
  • Kỹ thuật cơ sở hạ tầng,

Hoặc các ngành/chuyên ngành không có tên nêu trên nhưng có chương trình đào tạo khác với chương trình đào tạo đại học ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường đại học Tôn Đức Thắng dưới 10% tổng số tiết hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành.

Nhóm 2: Có bằng tốt nghiệp đại học ngành xây dựng loại khá trở lên hoặc có các đối tượng thuộc ngành gần có bằng thạc sĩ các ngành:

• Quy hoạch đô thị,
  • Kinh tế xây dựng,
  • Quản lý xây dựng,
  • Địa kỹ thuật xây dựng,
  • Kỹ thuật cấp thoát nước,
  • Kỹ thuật tài nguyên nước,
  • Vật liệu xây dựng,

3.    Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển với nội dung xem xét gồm:

• Lý lịch khoa học,
  • Đề cương nghiên cứu,
  • Năng lực tiếng anh: EILTS 5.0 hoặc tương đương.

4. Thông tin tuyển sinh năm 2024

Xem tại đây: