Sinh viên ngành Quy Hoạch Vùng và Đô Thị học tập và trải nghiệm thực tế

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn kết việc học tập lý thuyết với thực tiễn công việc của ngành, hàng năm sinh viên ngành Quy hoạch vùng và đô thị TDTU được bộ môn tổ chức tham gia các hoạt động hành nghề rất thiết thực và trong học kỳ 1 năm học 2022-2023 sinh viên năm 2 đã được tham gia hoạt động tham vấn cộng đồng tại thực địa.Tập thể lớp K25 năm 2 Ngành Quy hoạch vùng và đô thị đã trải nghiệm các buổi học ngoại khóa trong khuôn khổ môn Quy hoạch tham vấn cộng đồng. Thông qua học tập thực địa các bạn sinh viên đã trực tiếp phỏng vấn người dân về vấn đề giải toả đền bù tái định cư cho người có thu nhập thấp tại khu vực chung cư Lò Gốm, phường 11, Quận 6. Được biết năm 2005, hơn 220 hộ dân sống ven kênh Tân Hoá - Lò Gốm (quận 6) bị giải toả để thực hiện dự án Nâng cấp đô thị và cải thiện vệ sinh. Chương trình được thực hiện dưới sự viện trợ không hoàn lại của vương quốc Bỉ. Để di dời với số lượng lớn các hộ dân ven kênh rạch tại TP.HCM, vấn đề nan giải là phải giải được bài toán đầu tiên là tiền ở đâu, khi ngân sách hạn hẹp, nhà đầu tư lại không mặn mà. Vì vậy sinh viên ngành Quy hoạch vùng cần phải biết, phải trải nghiệm học tập cách giải quyết vấn đề của ngành để tích lũy kỹ năng, kiến thức giúp ích cho việc hành nghề của mình sau khi tốt nghiệp ra trường. Điều đặc biệt là năm nay chương trình trải nghiệm do chính TS. Huỳnh Thị Ngọc Tuyết chuyên gia trong lĩnh vực xã hội học và tham vấn cộng đồng trực tiếp hướng dẫn. Cô Huỳnh Thị Ngọc Tuyết là người trực tiếp tham gia dự án trong những ngày đầu tiên. Dịp này sinh viên đã được trực tiếp thực hành thực tế áp dụng các công cụ phân tích đã được học cho giải quyết bài toán quy hoạch cồng đồng. Đây là một trải nghiệm rất thú vị mà sinh viên rất hào hứng tham gia.

Một vài hình ảnh và thông tin chi tiết:

Quy hoạch IURP- TDTU

Fb: https://www.facebook.com/IURP.TDTU