Sinh viên Kiến trúc tham quan kiến tập nhà máy LIXIL Việt Nam

Ngày 12/01/2023, đoàn 45 sinh viên (SV) năm thứ nhất và 02 Giảng viên của Bộ môn Kiến Trúc (BMKT), Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham quan kiến tập tại Nhà máy sản xuất gốm sứ của công ty TNHH LIXIL Việt Nam tại Bình Dương. Đây là doanh nghiệp (DN) thân hữu, đã và đang cộng tác với Khoa Kỹ Thuật Công Trình (KTCT) trong các hoạt động trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, tuyển chọn tài năng Kiến trúc, Chương trình Lixil Talent Match, Giải thưởng thiết kế Amerrican Standard, … sẽ được triển khai liên tục trong thời gian tới. Chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế công trình sản xuất quy mô lớn lần này không những tạo dựng niềm đam mê học tập ngành nghề cho SV mà còn thể hiện phương châm “Đào tạo gắn với Thực hành” theo thoả thuận hợp tác MoU (2022-2025) giữa ngành Kiến trúc TDTU và Công ty Lixil Việt Nam.

Factory tour là hoạt động thường niên mà LIXIL dành riêng cho sinh viên các trường có đào tạo về ngành Kiến trúc. Trong chuyến đi này, SV được tham quan quy trình sản xuất các cấu kiện trong lĩnh vực nội thất, xây dựng kiến trúc, showroom trưng bày,… Đồng thời các bạn SV được nghe giới thiệu về DN và các tiêu chuẩn thiết kế, các qui định an toàn lao động, và trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất. Từ đó, SV có thể tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thực tế để áp dụng vào việc học tập và phát triển sự nghiệp sau này. Đồng thời, những trải nghiệm thực tiễn này sẽ mang lại cho SV sự tự tin trong lĩnh vực ngành nghề mình đang theo học, hòa nhập, đoàn kết trong thời gian học tập dưới mái trường TDTU. Kết thúc chuyến tham quan là phần trao quà lưu niệm giữa Nhà máy LIXIL và đại diện đoàn tham quan kiến trúc TDTU.

Chúc toàn thể các bạn SV kiến trúc và SV của Khoa KTCT đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong Năm mới.

Một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của chuyến tham quan kiến tập.