Giới thiệu ngành Kiến trúc

Chương trình đào tạo gồm 140 tín chỉ
Đặc trưng ngành                : Hiện đại - Sáng tạo – Tổng hợp
Slogan                                :  Khai sáng bản năng tạo nơi chốn

Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của ngành kiến trúc Đại học quốc gia Singapore, đào tạo Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình có tính mỹ thuật, hiệu quả sử dụng và thực tiễn. Nội dung chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt và chú trọng rèn luyện khả năng thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế đồ họa nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Sinh viên được định hướng về mỹ thuật và tính hiệu quả sử dụng thực tiễn thông qua các xưởng thiết kế (workshop, design studio) trong và ngoài nước.
Chương trình đào tạo gồm 136 tín chỉ (không bao gồm GDTC và GDQP), học trong 04 năm (8 học kỳ). Kiến thức ngành: Nguyên lý thiết kế kiến trúc, Nguyên lý kết cấu, Cấu tạo kiến trúc, Lịch sử kiến trúc, Khoa học môi trường kiến trúc, và các Họa thất chuyên ngành kiến trúc. Kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc nhóm, Viết và trình bày, Đàm phán& thương lượng, Kỹ năng làm mô hình mô phỏng kiến trúc.

Kiến thức và kỹ năng đạt được

•    Kiến thức về nguyên lý thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng và công nghiệp, cấu tạo kiến trúc và kỹ thuật trong công trình kiến trúc;
•    Khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ thiết kế: Autocad, Revit, Photoshop, 3D Max, Corel draw, PowerPoint…
•    Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng làm mô hình mô phỏng kiến trúc;
•    Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo thuyết trình phương án thiết kế trước chủ đầu tư.

Tố chất phù hợp với ngành

•    Có năng khiếu về thẩm mỹ, tư duy về không gian;
•    Có sở thích hội họa, văn hóa, lịch sử và xã hội học;
•    Kiên trì, sáng tạo, thích khám phá điều mới mẻ trong cuộc sống.

Cơ hội nghề nghiệp

•    Kiến trúc sư hành nghề độc lập tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng; chuyên viên thiết kế tại viện nghiên cứu kiến trúc, ban quản lý các dự án, cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị.
•    Kiến trúc sư điều hành tại các công trình và đơn vị sản xuất trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng;
•    Kiến trúc sư làm nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, tổ chức đào tạo chuyên ngành;
•    Giám sát quyền tác giả trong các công trình dân dụng, công nghiệp.