Hội thảo “Công trình xanh – kinh nghiệm quản lý dự án và những cơ hội tiếp cận tài chính ưu đãi”

Sáng ngày 28/9/2024, khoa Kỹ thuật Công Trình trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo “Công trình xanh - Kinh nghiệm quản lý dự án và những cơ hội tiếp cận tài chính ưu đãi” tại Hội trường A403, cơ sở Tân Phong, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Hội thảo có sự tham gia trình bày của các diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng công trình xanh, cũng như tài chính xanh bao gồm: ông Lê Trung Nam – Tổng Giám đốc EPS, ông Huỳnh Văn Viên – Giám đốc dự án REE, ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Giám đốc phát triển GreenViet.

TS. Trần Minh Tùng, Trưởng Khoa Kỹ thuật công trình, phát biểu tại Hội thảo.
Các diễn giả cùng giảng viên, sinh viên tham gia Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tại hội thảo, ông Huỳnh Văn Viên – Giám đốc dự án của tập đoàn REE giới thiệu về kinh nghiệm quản lý dự án xây dựng toà nhà văn phòng E-town 6, công trình đạt chuẩn LEED Platinum - Version 4 đầu tiên tại Việt Nam. Chuẩn Platinum là chuẩn cao nhất trong tiêu chuẩn LEED của Hiệp hội công trình xanh Hoa kỳ.  Tòa nhà áp dụng nhiều giải pháp tiên tiến và bền vững, từ vật liệu, kiến trúc, thông gió chiếu sáng. Đặc biệt, ông Huỳnh Văn Viên chia sẽ nhiều kinh nghiệm quý báu giúp quản lý dự án xây dựng công trình này thành công với chất lượng tốt và chi phí hợp lý.

Ông Huỳnh Văn Viên – Giám đốc dự án của tập đoàn REE trình bày tại Hội thảo
Các giảng viên và sinh viên tham dự Hội thảo.

Ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Giám đốc phát triển công ty GreenViet đã giới thiệu tổng quát về tiêu chuẩn công trình xanh LEED và trình bày chi tiết về nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến, bền vững áp dụng trong công trình Etown-6, như hệ thống thang máy thông minh, hệ thống tưới cây thông minh...

Ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Giám đốc phát triển công ty GreenViet trình bày tại Hội thảo.

Tiếp đó, ông Lê Trung Nam, Tổng Giám đốc EPS, đã giới thiệu về các loại năng lượng xanh, sạch, cơ cấu nguồn điện quy hoạch và một số cơ hội tiếp cận tài chính ưu đãi cho các công trình thân thiện môi trường.

Ông Lê Trung Nam, Tổng Giám đốc EPS trình bày tại Hội thảo.
Doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên có thành tích vượt khó học tốt.

Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp trong mạng lưới TVN Group đã tiến hành trao 10 suất học bổng với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình đã có thành tích vượt khó, học tốt.

Buổi chiều cùng ngày, một đoàn sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình đã được tham quan thực tế công trình Etown 6 tại đường Cộng Hoà, Quận Tân Bình, TPHCM.

Các sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình tham quan thực tế toà nhà Etown-6.