Tiếp đón và làm việc với cơ quan năng lượng Đức (DENA)

Sáng ngày 08/12/2022, các đại diện Cơ quan Năng lượng Đức (Deutsche Energie-Agentur – DENA, German Energy Agency) đã đến tham quan và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Kĩ thuật công trình.

Tại buổi làm việc, các đại diện Cơ quan Năng lượng Đức DENA đã đi tham quan các cơ sở thí nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng liên quan đến công trình thân thiện môi trường, hiệu quả năng lượng như: Phòng Mô hình các thiết bị tiết kiệm điện, nhà thông minh; Phòng thí nghiệm hiện trường các vật liệu thân thiện môi trường, trạm đo thời tiết… Tiếp đó, phía Đại học Tôn Đức Thắng đã trình bày, giới thiệu chung về Trường, về các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Kỹ thuật công trình liên quan đến Công trình thân thiện môi trường. Phía DENA cũng đã có trình bày giới thiệu về DENA, về các dự án đã tham gia tiến hành ở Đức và Trung Quốc. Thông qua buổi làm việc hai bên đã thảo luận về những tiềm năng hợp tác giữa DENA và Khoa Kỹ thuật công trình, TDTU trong tương lai để tiếp phát triển nghiên cứu tương tự góp phần phát triển bền vững, giảm ô nhiễm môi trường và sử dụng hiệu quả tài nguyên tại Việt Nam.

Thẻ