Đánh giá cấp khoa đề tài giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018

Buổi nghiệm thu Giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Khoa của sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình đã được tổ chức lúc 13h00 ngày 10/07/2018, tại Phòng D.0306, trường Đại học Tôn Đức Thắng trong không khí trang trọng và nghiêm túc.
Đây chính là thời điểm quan trọng để ghi nhận sự cố gắng và những ý tưởng sáng tạo của sinh viên trong quá trình thực hiện các đề tài nghiên cứu, đồng thời là cơ hội kiểm chứng những kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã học được trong chương trình đào tạo. Thành phần tham gia buổi nghiệm thu bao gồm các thầy cô tham gia hướng dẫn cùng tất cả các nhóm sinh viên tham gia NCKH khoa và đặc biệt là sự góp mặt Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa với sự hiện diện của TS Hoàng Đức Quang trên cương vị là chủ tịch Hội đồng cùng hai thành viên còn lại TS Võ Việt Hải và ThS Đỗ Thị Phương Lam.
Nội dung quan trọng nhất của buổi nghiệm thu là 14 báo cáo NCKH đã được các tác giả lần lượt thuyết trình trước hội đồng nghiệm thu với các hướng nghiên cứu khác nhau, đây là những đề tài đã được các tác giả cùng với thầy cô hướng dẫn cân nhắc và lựa chọn trong suốt quá trình nghiên cứu vừa qua.
Thông qua buổi nghiệm thu này, hội đồng đã đánh giá cao về khả năng nghiên cứu của các nhóm trong việc thể hiện được tính mới của khách thể nghiên cứu, không gian nghiên cứu và phương pháp thực hiện. Đồng thời với tinh thần làm việc nghiêm túc, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã có những nhận xét, góp ý thẳng thắn; chỉ rõ những điểm chưa đạt nhằm góp phần hoàn thiện các kết quả nghiên cứu của các nhóm để có hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao hơn. Cuối cùng, hội đồng đánh giá 14 đề tài nghiệm thu đạt cấp Khoa. Trong 14 đề tài đạt nghiệm thu cấp Khoa, hội đồng nghiệm thu đã đề xuất một số đề tài xuất sắc nhất, tham gia nghiệm thu báo cáo cấp trường, các cấp khác.
Một số hình ảnh trong buổi Nghiệm thu Giải thưởng NCKHSV cấp Khoa:

Sinh viên thuyết trình đề tài trước Hội đồng nghiệm thu và các nhóm

Bản vẽ cũng là lợi thế được các nhóm tận dụng để trình bày trước Hội đồng nghiệm thu

Sản phẩm trực quan được các nhóm NCKH thực hiện đã nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu nhận xét, góp ý thẳng thắn với các bài báo cáo các nhóm NCKHSV

Các nhóm NCKHSV chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu

Buổi nghiệm thu kết thúc lúc 17h30 cùng ngày trong không khí vui vẻ và ý nghĩa. Thành công của buổi nghiệm thu đề tài Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa lần này như là một sự đánh dấu của một năm nghiên cứu khoa học nghiêm túc, đầy hiệu quả của thầy và trò khoa Kỹ thuật công trình. Ngoài những giá trị thực tiễn mà các đề tài hướng tới thì các nội dung lý luận và phương pháp đã được đúc rút sẽ là những bài học bổ ích cho công tác nghiên cứu khoa học những năm học tiếp theo.
    Mong rằng các em sinh viên sẽ luôn giữ được lòng nhiệt quyết và sự đam mê NCKH, làm động lực để đạt kết quả tốt nhất trong học tập và hy vọng những kết quả nghiên cứu này của các em sẽ làm tiền đề góp phần vào hoạt động NCKH của Khoa Kỹ thuật công trình nói riêng cũng như sự phát triển chung của trường Đại học Tôn Đức Thắng.