PLANNINUS DAY 2024: Ngày hội truyền thống ngành Quy hoạch-TDTU

Ngành Quy hoạch vùng và Đô thị thuộc Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã sôi động trở lại với PLANNINUS DAY 2024, ngày hội truyền thống hàng năm được tổ chức vào ngày 19 tháng 1 năm 2024. Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên, cựu sinh viên của ngành và cả giảng viên các ngành khác thuộc Khoa Kỹ thuật công trình, tạo nên một bức tranh rực rỡ về niềm đam mê chung đối với quy hoạch đô thị và nuôi dưỡng tinh thần trao truyền qua nhiều thế hệ.

PLANNINUS DAY 2024 đã diễn ra sôi nổi và thân mật. Đến với sự kiện có Ths Kts. Võ Phan Ninh, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quy hoạch đô thị với 13 năm kinh nghiệm kiến tạo các quận, huyện thuộc TP. Hồ Chí Minh. Ông đã giới thiệu sơ lược về hành trình tham gia các dự án khác nhau cùng với sự phát triển của Tp.HCM. Tham gia diễn thuyết còn có ông Jonathan Trouillon, người sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của xưởng thiết kế chiếu sáng Kobi. Kiến thức chuyên môn của ông về thiết kế chiếu sáng đã làm sáng tỏ sức mạnh của ánh sáng trong việc tạo ra môi trường đô thị lành mạnh và bền vững, thắp lên ngọn lửa sáng tạo cho các kiến trúc sư đô thị tương lai. PLANNINUS DAY 2024 không chỉ là những bài học hàn lâm; đó còn là dịp để tôn vinh những thành tựu của khoa và cộng đồng giàu lòng nuôi dưỡng tài năng. Giải thưởng học bổng và tuyên dương được trao cho các sinh viên xuất sắc, ghi nhận sự xuất sắc và cống hiến của họ trong học tập. Một phần tri ân đã được tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những cá nhân đã có những đóng góp quý báu cho sự phát triển của khoa. Đặc biệt có phần trao học bổng khóa học từ anh Nguyễn Chí Thanh, CEO và nhà sáng lập Công ty TNHH Autotelic- sv năm 4 ngành Kiến trúc, một trong các start-up trẻ tuổi thành công mang lại nhiều giá trị cho chính bản thân và nhiều bài học cho nhiều bạn trẻ với mong muốn và niềm đam mê khởi nghiệp.

Chia sẻ từ ông Jonathan Trouillon và ông Manuel Garric, Kobi Lighting studio
Chia sẻ từ Ths Kts Võ Phan Ninh - chuyên viên Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh
Tri ân những cá nhân, tổ chức đóng góp vào sự phát triển của Ngành
Phần trình diễn của Thầy Giáp, thư kí Khoa KTCT, cựu sinh viên ngành.
Phần trình diễn bài hát truyền thống của Ngành, từ anh Nguyên, cựu sinh viên ngành

Để làm cho không khí thêm phần sôi động và nâng cao tinh thần, sự kiện có sự góp mặt của các cựu sinh viên tài năng là Thầy Giáp và anh Nguyên. Họ đã mang đến những tiết mục âm nhạc tuyệt vời, chinh phục khán giả bằng tài năng của mình. Phần trình diễn đầy cuốn hút của anh Giáp và giọng hát cá tính của anh Nguyên với bài hát truyền thống của ngành đã mang đến không khí ấm áp và gắn kết, nhắc nhở mọi người về những mối liên hệ giữa con người, vốn là điều khiến quy hoạch đô thị không chỉ là những kiến thức chuyên môn khô kha. Xây dựng cầu nối giữa lý thuyết và thực tế, PLANNINUS DAY 2024 đã chào đón hai cựu sinh viên giàu nhiệt huyết là anh Trần Quang Bảo Bảo (K17) và anh Lương Hoài Trọng Tính (K19) đến chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của họ. Hành trình của họ, đầy thú vị và thành công, là những bài học quý giá cho các sinh viên hiện tại, trang bị cho họ những kiến thức thực tiễn và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp. PLANNINUS DAY 2024 đã khép lại với thành công rực rỡ, để lại dấu ấn khó phai trong lòng tất cả những người tham gia. Đó là một ngày hội hòa giữa những phần chia sẻ kinh nghiệm thực tế với những khoảnh khắc ấm áp, nuôi dưỡng tinh thần cộng đồng và niềm đam mê chung trong việc kiến tạo tương lai cho các thành phố của chúng ta. Ngành Quy hoạch vùng và Đô thị tại TDTU, thông qua những sự kiện như thế này, tiếp tục trao quyền cho sinh viên và cựu sinh viên của mình để tạo ra những tác động tích cực đến thế giới, từng bước quy hoạch cho một tương lai tốt đẹp hơn.