Sinh viên ngành kiến trúc TDTU tham gia xưởng thiết kế mùa hè xanh 2023 - Low Carbon Architecture Design - Thiết kế kiến trúc phát thải carbon thấp

Sáng ngày 01/7/2023, sẽ diễn ra Lễ khai mạc Xưởng Thiết Kế Mùa Hè Xanh 2023 với chủ đề chính Thiết kế kiến trúc phát thải carbon thấp tại Trường Đại học Việt Đức, Bình Dương.

Nhân dịp này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cử 30 sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và 2 giảng viên, kiến trúc sư tham dự. Đây hứa hẹn là cơ hội cho sinh viên ngành kiến trúc TDTU trực tiếp trao đổi với các chuyên gia tư vấn, thiết kế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; Đồng thời, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật công trình với các đơn vị đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước.

Xưởng Thiết Kế Mùa Hè Xanh 2023 được tổ chức lần thứ 2 từ ngày 30/6 – 08/7/2023, nhằm tiếp tục tạo ra sân chơi mang tính trải nghiệm thiết kế cho sinh viên ngành kiến trúc và kiến trúc sư trẻ thông qua một Xưởng Thiết Kế Mùa Hè. Sự kiện thú vị này được tổ chức bởi Trường Đại học Việt Đức (VGU), cùng với các đơn vị đồng tổ chức là Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM; Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Trường ĐH Văn Lang; Phuc Khang Corporation và Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ngoài ra, để đảm bảo tính chuyên môn cao nhất, BTC sẽ mời các đơn vị cố vấn chuyên môn là đại diện đến từ Chương trình Đào tạo DfGE (Design for Greater Efficiencies), thuộc hệ thống Công trình Xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies), một sáng kiến của Tổ chức Tài chính Quốc tế, hợp tác với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT); Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC); và Trường ĐH Bắc Carolina tại Charlotte (UNCC, Hoa Kỳ). Góp phần trong chương trình còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công Ty CP Tập Đoàn KKS; AGC Singapore; Công Ty CP Gỗ An Cường và HSB Cons.

Một số hình ảnh đoàn SV TDTU tham gia sự kiện.

Chủ đề của Xưởng Thiết Kế Mùa Hè Xanh 2023
Tập thể GV-SV kiến trúc TDTU tham gia Xưởng Thiết Kế Mùa Hè Xanh 2023
Đoàn sinh viên kiến trúc TDTU chuẩn bị khởi hành