Xưởng thiết kế mùa hè XANH 2022: Nhà ở hợp tác hướng đến tiêu chuẩn Công trình xanh

Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2022 với chủ đề Nhà ở hợp tác hướng đến tiêu chuẩn công trình Xanh lần đầu tiên được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 09 – 17/7/2022 đã thành công tốt đẹp. Chương trình được tổ chức bởi Tạp chí Kiến Trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam và các trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc (Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Bách Khoa -ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, Trường ĐH SPKT TP.HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một, và Trường ĐH Văn Lang). Chương trình thu hút sự tham dự của 125 sinh viên và 20 giảng viên đến từ các trường đại học, cùng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, vật liệu và bất động sản. Chương trình đã tạo nên sân chơi bổ ích, mới mẻ, mang tính trải nghiệm thiết kế cho sinh viên kiến trúc và KTS trẻ, thông qua nhiệm vụ thiết kế nhà ở hợp tác (Cohousing) hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh cho nhóm đối tượng sinh viên tại TP.HCM. Ban tổ chức đã chọn bối cảnh thực tế là Khu Ký túc xá A Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng cử 21 sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và 3 giảng viên, kiến trúc sư tham dự. Sinh viên ngành kiến trúc đã có cơ hội trực tiếp trao đổi với các chuyên gia tư vấn, thiết kế, góp phần nâng cao hiểu biết về Công trình & Kiến trúc Xanh; Đồng thời, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật công trình với các đơn vị đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước.
Kết quả của sinh viên kiến trúc TDTU:
1) GIẢI THIẾT KẾ NHANH:
+ Giải Nhất: Trần Thế Kiệt
+ Giải Nhì: Phạm Đỗ Anh Tú (K24), Trần Chi Điền (K23)
+ Giải Ba: Nguyễn Cao Hoài Nam (K21)
+ Giải Khuyến khích: Nguyễn Thị Ngọc Diễm (K22), Trần Vũ Phương Dung (K24)
2) GIẢI KIẾN TRÚC CỘNG ĐỒNG:
+ Giải Nhất: Dương Quang Đạt (K22)
+ Giải Nhì : Cao Trần Anh (K21), Võ Trần Quỳnh Hương (K22)
+ Giải Ba: Hồ Văn Hoàng (K22)
+ Giải Khuyến khích: Cao Thị Mai Lý (K24)
3) GIẢI THIẾT KẾ SÁNG TẠO