Khai mạc hội thao truyền thống khoa KTCT lần IV- năm 2018

Hướng đến kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/2018), khoa Kỹ thuật công trình (KTCT) đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Hội thao truyền thống lần thứ IV vào ngày 12/11/2018 vừa qua. Sự kiện đã quy tụ gần 600 vận động viên và cổ động viên tham gia thi đấu các các nội dung bóng đá, cầu lông, kéo co và điền kinh, dự kiến diễn ra từ ngày 12/11/2018 đến ngày 26/11/2018. Hội thao là hoạt động truyền thống, được tổ chức thường niên nhằm tạo ra một sân chơi thể thao nâng cao sức khỏe và tinh thần, qua đó gắn kết cộng đồng sinh viên các khối chuyên ngành trực thuộc khoa KTCT.
Phát biểu khai mạc giải đấu, Tiến sỹ Ngô Lê Minh, Trợ lý trưởng khoa KTCT chào mừng các vận động viên tham dự giải, đồng thời khẳng định ý nghĩa của giải đấu chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), và khẳng định đây là dịp để khoa KTCT nói riêng và Đại học Tôn Đức Thắng nói chung cùng ôn lại những giá trị truyền thống cao quý “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.
Tiến sỹ Ngô Lê Minh nhấn mạnh giải đấu là hoạt động truyền thống của khoa KTCT, được tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi thể thao sôi nổi và bổ ích cho các bạn Tân sinh viên nói riêng và toàn thể sinh viên khoa Kỹ thuật công trình nói chung, qua đó nâng cao sức khỏe và tinh thần thể dục thể thao sau những giờ làm việc-học tập căng thẳng.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, vòng loại nội dung bóng đá đã bước vào các cuộc tranh tài sôi nổi, chất lượng cao với nhiều pha bóng đẹp mắt. Nội dung bóng đá có sự tham gia của 32 đội bóng, được chia làm 8 bảng thi đấu vòng loại từ 12/11/2018 đến 16/11/2018. Kết thúc vòng loại, các đội đứng nhất và nhì các bảng đấu tiếp tục tham gia vòng loại trực tiếp (gồm vòng loại 1/16, tứ kết, bán kết và chung kết) dự kiến diễn ra từ 19/11/2018 đến 26/11/2018. Riêng nội dung điền kinh sẽ khởi tranh vào ngày 24/7/2018 gồm 2 nội dung chạy 1500m dành cho nam và 800m dành cho các vận động viên nữ. Các nội dung kéo co và cầu lông sẽ tranh tài vào ngày 25/11/2018 tại nhà thi đấu đa năng của nhà trường.
Đây là lần thứ IV khoa KTCT tổ chức hội thao truyền thống. Giải đấu giúp khoa KTCT tìm ra những vận động viên có năng khiếu nhằm xây dựng đội tuyển cấp Khoa để tham gia các hội thao do Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức; đồng thời tạo nguồn bổ sung những vận động viên xuất sắc vào đội tuyển cấp Trường thi đấu giải thể thao trong nước.

bd1
Lãnh đạo và giảng viên khoa KTCT cùng các vận động viên tham dự Hội thao truyền thống KTCT lần IV-2018

bd2
Tiến sỹ Ngô Lê Minh – Trợ lý Trưởng khoa , trưởng Bộ môn kiến trúc phát biểu khai mạc